Vẻ đẹp mong manh thuần khiết tựa hoa tuyết của người mẫu bạch tạng

người mẫu bạch tạng

Phải nhiều năm trôi qua, trước sự lên tiếng mạnh mẽ của truyền thông, người bạch tạng mới được bảo vệ và đối xử công bằng hơn.

Những người bạch tạng với bộ tóc, làn da, màu mắt trắng muốt thường nổi bật giữa đám đông và nhận được sự chú ý đặc biệt từ những ánh nhìn xung quanh.

Từng đối mặt với sự kỳ thị và những thiệt thòi về thể chất

Bạch tạng là thuật ngữ để nói về những người mắc chứng rối loạn quá trình sinh sắc tố Melanin bẩm sinh. Điều này khiến cho da, tóc, mắt và lông của người bệnh có màu nhạt hơn bình thường và thường là màu trắng tinh.

Tuy nhiên da của người bạch tạng thường dễ bị nhạy cảm, bỏng nắng. Bên cạnh đó người bạch tạng cũng có khả năng cao hơn theo thống kê bị rối loạn thị giác và thị lực kém. Người bạch tạng đã từng bị kỳ thị suốt nhiều thập kỷ vì màu da lạ thường.

Nhưng may mắn thay, nhờ sự phát triển khoa học và hiểu biết của con người cũng như sức mạnh truyền thông, người bạch tạng dần được bảo vệ và đối xử công bằng. Nhiều người làm nghệ thuật đã nhìn ra được những phẩm chất và nét đẹp vô cùng đặc biệt ở người bạch tạng, một vẻ đẹp mà không gì có thể so sánh nổi.