Sài Gòn thơ mộng, bình yên với những cánh hoa dầu vàng bay trong gió

Sài Gòn trở nên thơ mộng và bình yên nhờ khung cảnh tuyệt đẹp của những cánh hoa dầu vàng bay nhẹ nhàng trong nắng.

Tháng 5 đến cũng là khoảng thời gian Sài Gòn bắt đầu chìm đắm trong sắc hương của hoa dầu vàng. Đây là một trong những loài hoa gợi nhắc đến những tháng năm xưa cũ của người Sài Gòn.

Cũng như mọi năm, năm nay hoa dầu vàng lại xuất hiện rất sớm. Ngay từ những ngày đầu tháng 4, hoa dầu vàng đã ngập tràn trên những nẻo đường Sài Gòn như đường Trương Định, Lê Quý Đôn hay khuôn viên sân Tao Đàn,…

Những “chong chóng bay” đầy màu sắc tại Sài Gòn

Hoa dầu vàng hay còn có những tên gọi khác như hoa bông vụ, hoa chò vàng,… Đặc điểm của loài hoa này chính là có 2 lá bản to màu nâu. Chúng thường nở và xếp thành cụm cạnh nhau, ửng đỏ và khép mình trong những tán lá xanh.

Khi gió lay nhẹ, hoa dầu vàng lại quay tít như chong chóng bay dưới ánh nắng mặt trời tạo nên một cảnh tượng thơ mộng lạ kỳ. Cánh hoa rơi xuống phủ kín những mặt đường.

Mùa hoa dầu bay thường kéo dài từ đầu tháng 4 cho đến tận cuối tháng 5, tháng 6. Vì vậy mà mỗi khi hoa đến cũng là lúc báo hiệu cho những ngày hè ở Sài Gòn.

Người dân thường rất thích ngắm nhìn hoa dầu vàng rơi trong gió hoặc đi dạo hít thở không khí xung quanh. Đặc biệt, nhiều người còn đến để check-in, chụp hình cùng cảnh tượng hoa rơi thơ mộng.