Một thế giới vắng bóng con người sẽ ra sao bộ ảnh đẹp đến nghẹt thở

Đối với mỗi con người, theo bản năng, chúng ta thường chỉ chú ý về thế giới nhân loại. Đám đông. Sự tương tác. Những thứ ồn ào và náo nhiệt mà ta vẫn gọi là nhịp sống thường nhật. Tuy nhiên, đằng sau nhịp sống ấy, vẫn còn nhiều đời sống khác song hành tồn tại và đây là lúc chúng bộc lộ bản thân mình rõ nét nhất.

Nhiều nơi trên thế giới đã phong tỏa hàng tuần, một số nơi khác đến hàng tháng trời. Và khi con người nhốt mình trong chiếc kén mùa đông để cố gắng vượt qua đại dịch virus corona chết chóc, những vật thể khác lại lên tiếng khẳng định mình. Chẳng hạn như động vật đã ùa về xâm chiếm các con phố. Và có sự trống vắng.

Sau đó là những công trình kiến trúc uy nghi mà con người đã tạo dựng cho bản thân mình, nhưng giờ đây chúng lại mang vẻ đẹp riêng khi trở nên sừng sững cô độc.

Dưới đây, mời bạn cùng chiêm ngưỡng chùm ảnh được chụp trong thời khắc lịch sử đặc biệt, khi mà thế giới đã tạm ngừng lại, hay ít nhất là các hoạt động của con người đã bấm nút “Pause” đột ngột. Chuyện này tưởng chỉ có trong các tác phẩm viễn tưởng nhưng thực sự đang diễn ra!